Tin ẩm thực

Thế nào gọi là nước ion kiềm?

220
Nước ion kiềm là một loại nước có pH cao và có khả năng cung cấp các khoáng chất có ích cho cơ thể, đặc biệt là các ion kiềm như natri (Na+), kali (K+), canxi (Ca2+), magiê (Mg2+), và các dạng khoáng chất khác. Nước này thường được coi là có lợi cho sức khỏe do tính chất chống oxi hóa và khả năng kiềm hóa.
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Các đặc điểm chính của nước ion kiềm bao gồm:

pH cao: Nước ion kiềm có pH thường từ 8 đến 10 hoặc thậm chí cao hơn. Điều này là do nó chứa nhiều ion hydroxide (OH-) và ít ion hydrogen (H+).

Ion kiềm: Nước này cung cấp các khoáng chất kiềm như natri, kali, canxi và magiê.

Tính chất chống oxi hóa: Nước ion kiềm thường chứa các chất chống oxi hóa như hydroxide và các dạng khoáng chất khác có khả năng giảm nhẹ các tác động của các gốc tự do trong cơ thể.

Nước ion kiềm thường được quảng cáo là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cân bằng acid-base trong cơ thể, cung cấp năng lượng, làm tăng sức đề kháng và giảm tình trạng oxi hóa. Tuy nhiên, đối thoại khoa học vẫn đang tiếp tục để xác định rõ ràng về các ảnh hưởng và lợi ích của nước ion kiềm, và một số người chuyên gia vẫn còn tranh cãi về hiệu quả và cần thận trọng trước khi chấp nhận mọi quảng cáo.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
Không tìm thấy bài viết