Tin thị trường

Quy trình sản xuất gạo Công Ty Cổ Phần Nông Sản Hoa Nắng

621
Chúng tôi cam kết không sử dụng hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất bảo quản, chất tẩy trắng, thuốc chống mối mọt… từ khâu gieo trồng đến khâu đóng gói thành phẩm. Đây là cam kết mang tính chất tiên quyết nhằm tạo ra hạt gạo đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA/NOP), Châu Âu (EU) và Nhật Bản (JAS) mà chúng tôi đang thực hiện.

Việc sản xuất gạo phải được thực hiện theo một quy trình kiểm soát chặt chẽ trước khi trở thành thực phẩm quan trọng cho mỗi bữa ăn của gia đình.
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Bước 1: Vùng nguyên liệu
- Thời vụ
- Chọn đất hữu cơ phù hợp, có vùng đệm
- Chọn giống chất lượng (không biến đổi gen), chịu phèn và mặn tốt, năng suất cao
- Sử dụng phân bón hữu cơ đạt tiêu chuẩn OMRI/ECOCERT
- Quản lý nguồn nước sạch
- Chọn nông dân phù hợp, có tập quán sản xuất tốt, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
- Tập huấn kỹ thuật sản xuất hữu cơ

Bước 2: Quy trình Sản xuất
- Thăm đồng thường xuyên
- Ghi chép Sổ tay Canh tác
- Sử dụng phân bón hữu cơ đạt tiêu chuẩn OMRI/ECOCERT
- 100% không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
- Quản lý cỏ dại, sâu rầy, bệnh hại theo hướng tự nhiên

Bước 3: Thu hoạch
- Hỗ trợ bao bì riêng
- Công cụ sử dụng luôn sạch sẽ
- Không nhiễm bẩn hóa chất
- Không lẫn các loại giống khác
- Thu mua giá cao tại ruộng

Bước 4: Vận chuyển
- Phương tiện vận chuyển phải luôn được kiểm tra sạch sẽ
- Bao trùm cẩn thận, không chở kèm hóa chất, vật nuôi...

Bước 5: Đóng gói
Chế biến, Đóng gói thành phẩm trong mô hình khép kín theo tiêu chuẩn HACCP

Bước 6: Bảo quản
- 100% không sử dụng chất bảo quản, chất tẩy trắng, chất tạo mùi
- Gạo được hút chân không để tránh mối mọt
- Kho chứa thành phẩm sạch sẽ, không ẩm ướt, không côn trùng, không chứa hóa chất
 
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày